Cách tắt button previous post và next post trong blog WordPress

Tiện ích

Trên các trang blog WordPress, các nút previous post và next post thường được sử dụng để cho phép người đọc điều hướng giữa các bài viết. Tuy nhiên, đôi khi các bài gợi ý có nội dung không liên quan và bạn có thể muốn loại bỏ chúng khỏi giao diện của mình. Trong bài viết này, Maucamdat.com sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các nút previous post và next post trên các trang single post của trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng CSS.

Hướng dẫn chi tiết cách tắt nút previous và next post trên web WordPress

  • Bước 1: Vào Appearance > chọn Theme Editor
  • Bước 2: Chọn mục Function.php > dán đoạn mã này vào cuối trang

add_filter( ‘astra_single_post_navigation_enabled’, ‘__return_false’ );

  • Nhấn Update để hoàn tất

* Mẹo làm cho người không chuyên coder giống mình

Vì background của mình không phải là Coder nên mình vào Function.php và Style.php, nhấn tổ hợp tìm kiếm Ctrl + F để tìm cụm từ Previous hoặc Next để biết liệu chức năng này đang ở đâu trong Theme.

Như website của mình đang sử dụng thì tính năng previous post và next post nằm ở mục Style, nên thay vì bạn dán đoạn CSS Vào Function thì hãy dán vào cuối trang Style.php, sau đó nhấn Update, và F5 lại trang website để thấy kết quả.

Kết,

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tắt các nút previous post và next post trên các trang single post của trang web WordPress của mình. Bằng cách sử dụng CSS, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng khỏi giao diện của mình và tạo ra một trang web đẹp hơn và dễ sử dụng hơn cho người đọc của mình.

Chúc bạn thành công!