Khi nào nên tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook

Digital Marketing

Nhiều bạn marketer khi chạy quảng cáo muốn tăng tiền quảng cáo nhưng lại sợ không đem lại hiệu quả như ngân sách hiện tại. Thông qua bài viết này, Maucamdat.com sẽ gửi đến các bạn một số metric cần tham khảo trước khi quyết định có tăng ngân sách cho chiến dịch đang quảng cáo trên Facebook hay không nhé!

Ngân sách Quảng cáo Facebook

Mọi doanh nghiệp đều đang tìm cách tăng chất lượng quảng cáo; tăng lượt hiển thị hoặc tăng traffic cho website để cuối cùng là tăng tỉ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu. Mục tiêu chính của mọi doanh nghiệp là: bán được nhiều, tăng lợi nhuận nhiều hơn chi phí đã bỏ ra. Tuy nhiên, khi bạn thiết lập các chiến dịch mới với đối tượng mục tiêu mới, bạn cần có ngân sách thử nghiệm trước khi kết luận đâu là chiến lược tốt nhất cho chiến dịch

Các kiểu thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook

Trước khi chúng ta tìm hiểu khi nào bạn nên thay đổi ngân sách của mình, hãy cùng khám phá hai loại ngân sách. Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ được giới thiệu về 2 loại thời lượng ngân sách Facebook:

 • Ngân sách trọn đời / Lifetime budgets
 • Ngân sách hàng ngày / Daily budgets

Cụ thể:

Ngân sách trọn đời / Lifetime budgets

Ngân sách trọn đời: khi chọn loại này, về cơ bản bạn đang cho Facebook biết bạn sẵn sàng dành bao nhiêu ngân sách để quảng cáo quảng cáo này trong toàn bộ thời gian của chiến dịch quảng cáo.

Sau đó, Facebook sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất có thể với giới hạn ngân sách mà bạn đã cung cấp.

Loại ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Facebook này có thể hữu ích nếu bạn có ngân sách tổng thể chặt chẽ và bạn không muốn vượt quá.

Ngân sách hàng ngày / Daily budgets

Việc chọn ngân sách hàng ngày cho Facebook biết bạn muốn chi bao nhiêu tiền cho bộ quảng cáo đó mỗi ngày trong suốt thời gian của chiến dịch.

Tuy nhiên, vì mục đích tối ưu hóa, Facebook tính trung bình ngân sách này trong cả tuần. (Ví dụ: vào Thứ Hai, thời lượng quảng cáo tối ưu nhỏ hơn nên chỉ có 80 đô la trong số 100 đô la ngân sách hàng ngày của bạn được chi tiêu, thì vào thứ Sáu khi cơ hội quảng cáo tốt hơn nhiều, 120 đô la sẽ được chi tiêu vào ngày đó.)

Trung bình, trong suốt cả tuần, Facebook sẽ phù hợp với ngân sách hàng ngày của bạn.

Khi nào nên tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Ngân sách tăng = Phạm vi tiếp cận tăng = Kết quả tốt hơn

Hỏi: Điều này có đúng không?

Trả lời: Vâng, đúng vậy, khi bạn đang nhận lại kết quả tốt hơn và đang dự định tăng thêm ngân sách để đạt kết quả tốt hơn nữa nhưng hãy chậm lại 1 chút nào? Cùng nhau xem xét liệu khoản chi tiêu sắp tăng có thể ảnh hưởng tới khoảng lợi nhuận tốt bạn đang có hay không nhé!

3 yếu tố cần đánh giá như: chỉ số ROAS; tần suất quảng cáo; ngân sách tổng thể của bạn.

Chúng tôi đã đưa ra ba câu hỏi sau để hướng dẫn bạn quyết định khi nào nên tăng ngân sách Quảng cáo trên Facebook của mình.

1. Chiến dịch này có tạo ra ROAS tốt không?

Như thế nào gọi là ROAS tốt

 • ROAS = 2x là ok, có mất tiền, nhưng không lớn
 • ROAS = 4x là tốt hơn
 • ROAS = 8x +  tuyệt vời!

Trường hợp bạn đang chạy nhiều chiến dịch trên Facebook, hãy lựa chọn chiến dịch mang lại ROAS cao hơn để cân nhắc tăng ngân sách

Lưu ý là không so sánh các chiến dịch có mục tiêu khác nhau, tránh việc lấy lê so sánh với táo, ví dụ nếu bạn so sánh camp có mục tiêu về số lần hiển thị với camp có mục tiêu về huyển đổi là không hợp lý chút nào.

2. So sánh tần suất quảng cáo với mức 3 không?

Tần suất quảng cáo là số lần trung bình quảng cáo Facebook của bạn được hiển thị cho một người dùng được nhắm mục tiêu duy nhất. Bạn có thể tìm thấy con số này trong phần báo cáo “Phân phối” của Trình quản lý quảng cáo trên Facebook của bạn.

Có một quy tắc chung có thể giúp bạn xác định khi nào nên tăng Ngân sách Quảng cáo trên Facebook:

 • Tần suất quảng cáo <3 điểm: Khách hàng tiềm năng chỉ nhìn thấy quảng cáo của bạn một số lần nhỏ, nghĩa là bạn có thể tăng ngân sách chiến dịch
 • Tần suất quảng cáo từ 3-6 điểm: Có phạm vi để tăng ngân sách quảng cáo, tuy nhiên, giá mỗi nhấp chuột (CPC) có thể sẽ cao hơn một chút
 • Tần suất> 6 điểm: Điều này cho thấy rằng bạn không nên tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo. Sự gia tăng ở đây có thể sẽ không dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Một quảng cáo lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ gây khó chịu cho người dùng, vì vậy bạn sẽ không muốn có tần suất thực sự cao và tăng chi tiêu quảng cáo để khiến Facebook phân phát nó nhiều hơn nữa.

3. Đủ khả năng để linh hoạt ngân sách chiến dịch

Điều này có vẻ như là điều rõ ràng nhất, nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Việc xác định trước khoảng chi phí tối đa bạn có thể chi cho chiến dịch là điều cần thiết ở dưới mức đó, bạn có thể linh hoạt theo từng chiều hướng của chiến dịch

Khi đánh giá quảng cáo trên tất cả các kênh của mình, bạn có thể thấy rằng chỉ có một số quảng cáo hoạt động không tốt một cách nhất quán. Việc loại bỏ hoặc làm ngơ có thể giúp bạn đưa ra quyết định tiết kiệm 1 phần ngân sách hoặc vẫn cứ chi tiêu để làm duy trì hiệu quả camp ở trạng thái tốt nhất

Vì vậy, bạn có nên tăng ngân sách Facebook Ads của mình không?

Sau khi có câu trả lời cho các câu hỏi trên, thì bạn đang ở một nơi tốt để tăng ngân sách của mình một-cách-từ-từ. Hãy thử tăng dần chi tiêu quảng cáo của bạn mỗi tuần một lần và xem kết quả trong khoảng thời gian một tháng. Việc tăng ngân sách thường xuyên hơn 5 ngày một lần hoặc lâu hơn sẽ không giúp quảng cáo có đủ thời gian để hiển thị kết quả thực. Ai cũng biết, thuật toán của FB mất 48 giờ để học và chỉ sau đó nó mới hiển thị dữ liệu.

Bạn có thể nâng ngân sách cùng một lúc, nhưng sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa thuật toán Facebook và tăng CPC. Thông thường, các bạn marketer thường tăng budget lên khoảng 10% – 20% tại một thời điểm.

Mất bao lâu để tối ưu hóa ngân sách Facebook

Khi bạn đã đưa ra quyết định về những chiến dịch hiện tại cần thêm ngân sách, bạn nên chọn Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch, điều này sẽ tự động xáo trộn ngân sách trên các bộ quảng cáo hoạt động tốt hơn trong chiến dịch của bạn.

Để tăng ngân sách quảng cáo Facebook của bạn:

 • Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo trên Facebook
 • Tìm chiến dịch quảng cáo bạn muốn điều chỉnh
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa”
 • Cập nhật ngân sách quảng cáo của bạn cho phù hợp
 • Nhấp vào “Xuất bản”
 • Quy tắc tự động để thay đổi ngân sách Quảng cáo Facebook

Bạn cũng có thể tạo các quy tắc tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook để tăng ngân sách của mình khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Ví dụ: bạn có thể tạo một quy tắc như:

 • NẾU CPC của một bộ quảng cáo trong 5 ngày qua dưới $ 0,75
 • VÀ nếu bộ quảng cáo đã phân phối ít nhất 30 chuyển đổi trong 5 ngày qua
 • Sau đó, nên tăng ngân sách của bộ quảng cáo lên tầm 20%

Bạn có thể đặt nó để áp dụng điều này tự động bất cứ khi nào bạn chọn, chẳng hạn như mỗi tuần một lần. Và bạn cũng có thể đặt ngân sách tối đa, vì vậy nó không bao giờ vượt quá số tiền đó.

Hoặc bạn cũng có thể tự động giảm ngân sách với cùng một loại quy tắc, nếu CPC của bạn vượt quá một số tiền nhất định.

Tổng kết lại,

Việc tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook là một quyết định quan trọng cần được đưa ra một cách thận trọng và dựa trên các yếu tố như mục tiêu kinh doanh, kết quả hiện tại của chiến dịch quảng cáo, khả năng tài chính của doanh nghiệp, và môi trường kinh doanh tổng thể. Nếu bạn đang có kế hoạch tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đầy đủ nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng kết quả và phản hồi từ chiến dịch quảng cáo hiện tại và đặt ra mục tiêu cụ thể cho chiến dịch quảng cáo mới.

Tăng ngân sách quảng cáo cần được thực hiện một cách có kế hoạch và theo dõi kết quả để đảm bảo rằng nó mang lại hiệu quả kinh doanh như mong đợi. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook, hãy tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm: