Làm SEO không khó! Hãy tập trung vào Insight người dùng

SEO

Để tăng hiệu quả SEO cho trang web của mình, nhiều doanh nghiệp thường dồn sức vào các kỹ thuật phức tạp, dùng nhiều công cụ và sử dụng nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là làm SEO không hề khó nếu chúng ta biết cách tập trung vào Insight người dùng.  Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý khi làm SEO để tập trung hơn vào Insight của người dùng, giúp bài viết có thứ hạng cao và thu hút được khách hàng tiềm năng

1. Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Google đang ngày càng tập trung vào trải nghiệm người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tối ưu hóa tốc độ tải trang của website và giao diện responsive trên các thiết bị. Sử dụng các tính năng thân thiện với người dùng.

Ví dụ như các nút liên hệ, các form đăng ký cần thực sự đơn giản hóa tránh gây khó chịu cho người sử dụng

2. Nội dung là trọng tâm

Hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói : “Content is a king”. Nội dung bài viết cần mang lại giá trị thực sự cho người đọc. Điều này sẽ giúp người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn, điều này sẽ giúp tăng Google đánh giá mức độ đáng tin cậy của trang web.

3. Tối ưu hóa cho tìm kiếm giọng nói

Tìm kiếm giọng nói đang trở thành một phương thức tìm kiếm phổ biến hơn, vì vậy hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để phù hợp với tìm kiếm giọng nói.

Ngoài ra, thiết lập các tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để tăng trải nghiệm của người dùng trên website.

Ví dụ: tương tự như các trợ lý ảo như Google Home, Amazon Alexa, Apple Siri, Microsoft Cortana, việc tối ưu website cho tìm kiếm bằng giọng nói là một yếu tố cần thiết cho chiến lược SEO hiện đại.

4. Đảm bảo an toàn bảo mật

Người dùng rất quan tâm đến chính sách bảo mật thông tin của trang web mà họ truy cập. Chính sách này giúp đảm bảo rằng thông tin cá nhân của khách hàng được bảo vệ và không bị lộ ra bên ngoài.

Nếu một trang web có chính sách bảo mật rõ ràng và minh bạch, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiết lộ thông tin cá nhân của họ trên trang web đó. Điều này sẽ góp phần tăng độ tin cậy và độ uy tín của trang web trong mắt khách hàng, từ đó giúp nâng cao trải nghiệm của họ và tăng khả năng trang web được thăng hạng trong các kết quả tìm kiếm.

Mặt khác, việc hiển thị các chính sách này trên website cũng sẽ giúp bạn vượt qua các vòng rà soát trên các công cụ quảng cáo như Google, Facebook,….

5. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Việc chèn các nút chia sẻ trên các nền tảng Social sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tầm nhìn của trang web của bạn và tạo ra liên kết. Khi người dùng nhấn like hoặc chia sẻ, bài viết của bạn sẽ “leo” lên top nhanh chóng hơn.

Ví dụ: liên kết nút chia sẻ trên Zalo, nút chia sẻ, nút like trên Facebook, liên kết các review đánh giá từ Google doanh nghiệp,…

KẾT,

Vậy làm SEO không hề khó, chỉ cần chú trọng vào Insight người dùng và sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp. Bằng cách áp dụng chiến lược này, chúng ta có thể tăng lượt truy cập website và tăng hiệu quả SEO và đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu thu thập Insight người dùng của bạn ngay hôm nay và áp dụng để tối ưu hóa trang web của mình.