“Professional mode” của Facebook là gì? Cách bật Chế độ chuyên nghiệp để kiếm tiền từ FB

Tech

Các nhà sáng tạo trên Facebook hiện có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Meta để kiếm thêm tiền.

Cách đây gần một năm, Meta đã thông báo về việc mở rộng toàn cầu chế độ chuyên nghiệp, một sản phẩm mà Meta đã bắt đầu thử nghiệm vào năm 2021. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Professional mode – Chế độ chuyên nghiệp là gì?

Chế độ chuyên nghiệp, theo nghĩa cơ bản nhất, là một trang dành cho các cá nhân sáng tạo nội dung. Tương tự như việc biến tài khoản Instagram của bạn thành tài khoản chuyên nghiệp thay vì tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook được thiết kế để người sáng tạo duy trì trang cá nhân của họ đồng thời xây dựng sự hiện diện công khai trên ứng dụng. Phù hợp với Trang, điều này cho phép người tạo khả năng xây dựng sự hiện diện của họ trên Facebook bằng một hồ sơ riêng. Sau khi bật chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phân tích và kiếm tiền hơn.

Cách thiết lập chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

  • Thiết lập chế độ chuyên nghiệp khá đơn giản. Bắt đầu bằng cách đi đến hồ sơ Facebook của bạn.
  • Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh “Chỉnh sửa hồ sơ”. Đây là menu cho hồ sơ của bạn.
  • Bạn sẽ phải đối mặt với một loạt các tùy chọn cài đặt cấu hình. Bên dưới “cài đặt tưởng nhớ” nhưng bên trên “tạo hồ sơ khác”, bạn sẽ thấy “Bật chế độ chuyên nghiệp”.
  • Xác nhận bằng cách nhấn vào “Turn on” là hoàn tất!

Làm cách nào để người sáng tạo có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp để kiếm tiền trên Facebook?

Chế độ chuyên nghiệp giúp người sáng tạo đủ điều kiện tham gia chương trình Reels Play của Facebook, trong đó người sáng tạo kiếm tiền từ Reels mà họ chia sẻ. Người sáng tạo cũng có thể truy cập Sao, cho phép người dùng trả tiền trực tiếp cho người sáng tạo trên Câu chuyện, video trực tiếp và video theo yêu cầu. Với chế độ chuyên nghiệp, bạn cũng có thể truy cập đăng ký, trong đó người dùng trả phí hàng tháng và nhận được một huy hiệu nhỏ cho biết họ là người ủng hộ xuất hiện bên cạnh tên của họ khi họ tương tác với người sáng tạo, ngoài quảng cáo trong luồng cho các video dài hơn và theo yêu cầu trên Facebook.